Nên sơn xe máy hay dán đổi màu xe?

 
Khi xe máy của bạn đã bị xuống màu, trầy xước rất nhiều bạn có xu hướng đổi màu sơn xe máy. Tuy nhiên bạn đã từng nghĩ đến việc là mình sẽ Dán đổi màu xe thay vì sơn lại xe như cách truyền thống. Vậy dán đổi màu có lợi hơn so với việc sơn xe? Chúng ta cùng đi vào phân tích cụ thể. bạn nên biết rằng sơn một chiếc xe máy khá phức tạp từ khâu xử lý bề mặt cho trơn, sơn lót, sơn màu, sơn bóng và đánh bóng do đó nó khá tốn thời gian. Nếu bạn muốn có một chiếc xe máy đẹp và bền lâu, thì bạn nên tránh việc lấy xe sớm, sơn cần thời gian khô và đánh bóng. Lấy xe sớm đồng nghĩa với việc các tiệm sơn đẩy nhanh quá trình này làm cho màu sơn và độ bền ko đạt tối ưu. Nhưng đối với dán đổi màu, quá trình này chỉ kéo dài có 4 tiếng. Rõ ràng, bạn có thể lấy xe sớm mà không sợ làm giảm chất lượng của xe.dán đổi màu chính là dán decal lên xe nhưng khi nhìn vào xe vẫn giống như là mới được sơn lại.
Khi dán đổi màu xong bạn được bảo hành tới 6 tháng trong khi đó sơn xe máy cỡ 2,3 tháng sau là xe có thể bị xước do va chạm nhưng bạn lại không được bảo hành. Bạn cũng không thể bỏ tiền ra sơn lại, càng không thể nhìn “xế” cưng của mình trầy xước như vậy, đúng không? Giá thành của một chiếc xe được dán đổi màu là rẻ hơn rất nhiều so với sơn mới. Ví dụ giá sơn toàn bộ xe SH khi tìm hiểu là 1 triệu 800k nhưng dán đổi màu bạn chỉ cần bỏ ra 1 triệu. Một con số đáng suy ngẫm, phải không nào?
Cuối cùng, việc chọn màu cho “xế” ở phương pháp dán đổi mới là đa dạng và phong phú hơn nhiều bởi decal cho xe máy có nhiều màu rất đẹp và cao cấp hơn so với những màu cực kì nghèo nàn trong sơn xe. Bởi ở việc trộn màu sơn trong thực tế là rất khó được như ý muốn của bạn. Các hãng sản xuất không thể sơn đủ các loại màu để đáp ứng đủ đa dạng các nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nhiều màu sơn cho một mẫu xe cũng liên quan rất nhiều tới các vấn đề khác như quy trình sản xuất, lựa chọn của khách hàng, thời gian giao nhận xe, thủ tục đăng ký… Hơn thế nữa liên quan tới mảng dịch vụ sau bán hàng, khắc phục sự cố, sơn lại xe khi có va quệt, xước sát sau này: Những xe màu độc, màu lạ thì khó đảm bảo được chất lượng sơn lại khớp với màu sơn ban đầu; thời gian chờ sơn lâu hơn do phải chờ vật tư, chờ pha sơn, cần trình độ tay nghề thợ…
 

Có thể bạn quan tâm::

Với chất liệu ABS có khả năng chịu lực cao, nón andes 111 giảm thiểu tối đa ảnh hưởng ngoại lực tác động vùng dễ tổn thương ở đầu, vải lót bên trong được xử lý kháng khuẩn, hút ẩm tốt, tạo cảm giác êm ái và thoáng mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *