Một số điều thú vị về tinh trùng bạn nên biết

chỉ cần một tinh dịch & một trứng là đủ để thụ thai, vậy Vì Sao phái mạnh lại bắt buộc phải “cho đi” rất nhiều tinh trùng? Mất bao lâu để tạo ra tinh trùng & làm như thế nào để tăng chất lượng của chúng? các điều ít người biết về đội quân tinh binh sẽ có hé lộ trong nội dung bài viết này

tinh trùngnhững các cấu trúc tế bào có đời sống ngắn ngủi. lúc đã ra khỏi cơ thể, chúng sẽ nhanh chóng chết đi khi tinh dịch đã khô. mặc dù vậy, nằm phí trong điều kiện nóng & lúc nào cũng ẩm ướt như bồn tắm, tinh trùng mà thậm chí dai dẳng sự sống hơn nhưng thời gian làm việc chúng biết đến đc với trứng hầu như không xảy ra.

Có hàng triệu tinh trùng được xuất ra trong một lần xuất tinh, nhưng chỉ có 1 “tay bơi” khỏe mạnh nhất & thành công nhất đến được với trứng. Nếu người cọn trai không tồn tại từ 200 triệu tinh dịch trong một mililit tinh trùng, anh ta có nguy cơ bị giảm khả năng sinh sản.

Chỉ có 1 số ít tinh trùng sống sót để đến đc buồng trứng. trong cả khi nướng xong chuyến du ngoạn, những lớp dày phủ bọc hột trứng cũng tạo ra rất đông khó khăn cho việc thụ tinh

& sau đâycác điều thú vị khác về tinh trùng:

1. tinh dịch tinh trùng khồn hẳn là một
tinh dịchmột trong những phần của tinh dịch. trải qua hàm lượng dịch tạo thành tinh dịch, đội quân tinh binh của chàng sẽ thoát ra khỏi cơ thể. Trong tinh dịch còn chứa đường fructose & enzymes giúp phân giải protein, giúp tinh binh di chuyển dễ dãi lúc ra khỏi đường kính trắng sinh dục.

2. 90% tinh dịch có hình dạng không bình thường
Về hình dạng, tinh trùng trông giống những chú nòng nọc. tuy nhiên, phần lớn chúng được sản sinh với rất nhiều dị dạng như hai đầu, hai đuôi, đầu dị dạng hay đuôi bị cuộn. những dị biệt này ảnh hưởng đến khả năng dịch rời & tiếp cận trứng. tuy vậy, điều ấy không có nghĩa là người đàn ông bị vô sinh. những tinh trùng thông thường có đầu hình oval and đuôi dài.

3. Tinh binh là những kẻ lạnh lùng
Người cọn trai có thể bị tăng nhiệt nhanh gọn lẹ, nhưng đội tinh binh của anh thì không. Tinh hoàn luôn luônnhiệt độ thấp hơn những phần khác bên trên thể chất khoảng 13oC. đây là nhiệt độ tương thích sẽ giúp đỡ cho những tinh binh chắc khỏe.

4. tinh dịch có cả hai giống đực cái
những những hể đực mang nhiễm sắc thể Y and tinh dịch cái mang nhiễm sắc thể X. các tinh dịch X thường mạnh hơn tinh trùng Y and vì vậy, cơ hội thụ thai bé xíu gái thường lớn hơn thời gian làm việcbé bỏng trai.

5. Cần 2 tháng để làm được tinh trùng
Chỉ trong 1 giây, phái mạnh thậm chí giải phóng ra 1500 tinh dịch, nhưng đôi quân này cần đến 2,5 tháng để trưởng thành trong tinh hoàn. tinh trùng không chuẩn bị để thụ tinh với trứng khi chúng chưa sự thật trưởng thành.

6. Một tinh hoàn có thể hỗ trợ đủ con số
một trong những đàn ông chỉ có 1 trong hai tinh hoàn sinh hoạt. tuy vậy, chỉ cần như thế là đủ để anh ấy chế biến ra một đội nhóm tinh binh hùng hậu sẵn sàng cho quá trình thụ thai.

7. tinh dịch đã tử vong vẫn có thể sản sinh một bào thai chắc khỏe
Nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), điều ấy có thể xẩy ra. Kỹ thuật IVF thường kết hợp trứng & tinh trùng một kiểu bằng tay. trong nhiều tình huống, tinh dịch đã chết do các bước xử trí cấy ghép trước đó.

Xem thêm: Có những mẫu quần dài cho bà bầu nào năm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *