Lưu ý khi thiết kế cửa hàng thuốc

Thiết kế quầy thuốc đẹp là một trong những yếu tố giúp cho việc dinh doanh nhà thuốc trở nên hiệu quả, thu hút khách hàng hơn. Vậy những yếu tố nào cần biết để thiết kế cửa hàng thuốc đẹp? Thực vậy, để xây dựng được một hiệu thuốc đẹp có phong cách riêng để thu hút khách hàng thì không nhiều người biết cách. Những việc như thiết kế bảng hiệu, chọn màu chủ đạo, sắp xếp kệ, quầy để không gian thoáng mát, gọn gàng, đáp ứng đủ nhu cầu…nên làm từ đâu và như thế nào?
Mô hình thiết kế nhà thuốc 
Hiện nay ngoài yếu tố cần thuốc để chữa bệnh, khách hàng cũng quan tâm đến những yếu tố như sự đa dạng thuốc, uy tín cửa hàng, không gian cửa hàng từ ngoài vào trong khiến họ ấn tượng. Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mở một hiệu thuốc cần chú ý thiết kế cửa hàng, đặc biệt nội thất bên trong cần hài hòa, nổi bật những vị trí, đồ dùng quan trọng, hay sử dụng. Hơn nữa, không gian bên trong quán không nên rườm rà, rối mắt để tránh gây phản cảm đối với khách hàng. Một mẫu thiết kế cửa hàng thuốc đẹp là các tủ, quầy, kệ thuộc được sắp xếp, bố trí phù hợp, kích thước lớn nhỏ tùy chỉnh để trưng bày thuốc. Đặc biệt, các tủ quầy thuộc cần đặt đối diện khách tới mua hàng. Thiết kế các tủ, quầy cũng cần chú ý đến việc các dược sĩ có lấy thuốc dễ dàng khi có yêu cầu của khách không.
Bố trí mặt bằng khi thiết kế nội thất quầy thuốc
Quầy lễ tân nên được bố trí tiện lợi để dễ dàng lấy thuốc và sắp xếp nhưng vẫn cần thiết để khách hàng có thể thấy được thuốc. Các tủ thuốc thường được bố trí men theo chu vi căn phòng. Phòng có diện tích lơn thì ở giữa nên đặt một quầy tủ.
Hình thức quầy thuốc
Tủ kính luôn là lựa chọn hàng đầu để bày bán thuốc, mục đích để khách hàng và cả dược sĩ có thể dễ dàng thấy tên các loại thuốc. Tủ thuốc cần được đo đạc phù hợp với diện tích quầy để đảm bảo sự đẹp mắt hài hòa của tổng thế.
Màu sắc logo thương hiệu của cửa hàng 
Một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế cửa hàng thuốc là chất riêng của cửa hàng và màu sắc, logo là thứ có thể thế hiện cái riêng của hiệu thuốc nhất. Các chủ đầu tư cần nghĩ đến tên thương hiệu và logo cửa hàng. Nên chọn màu sắc chủ đạo của logo đẹp mắt, gây được ấn tượng thị giác cho người nhìn, dễ nhìn dễ nhớ.
Thiết kế cửa hàng thuốc đẹp sẽ giúp cửa hàng dễ tạo dựng được thương hiệu, tạo được sự chuyên nghiệp khi khách hàng bước vào, tạo ra hiệu ứng lan truyền…
Xem thêm bài viết: http://alonadecor.com/2017/09/22/nhung-thu-thuat-trong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-cua-hang/
Xem bài viết trước: http://www.noitrogiadinhthongminh.com/news/detail/dich-vu-thiet-ke-phong-kham-da-khoa-1447.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *