Lưu ý khi sử dụng hoạt huyết dưỡng não

Có tới 80 đến 85% dân số trên thế giới hay kể cả tại Việt Nam bị mắc phải chứng thiếu máu lên não. Đây là một con số khá đáng báo động, nhất là khi cuộc sống, công việc của con người ngày càng trở nên gấp gáp hơn, áp lực hơn và bận rộn hơn. Vậy nên việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng, không phải là thuốc, để hỗ trợ điều trị cải thiện chức năng cho não là điều hoàn toán cần thiết. Vậy có những lưu ý gì khi sử dụng hoạt huyết dưỡng não, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Những người bị thiếu máu não sẽ thường gặp phải mọt số tình trạng như chóng mặt, hoa mắt, ù tai, nhức đầu, ám ảnh mất ngủ, lo âu, giảm sút trí nhớ, không tập trung được, nếu nặng hơn thì có thể dẫn tới mất trí nhớ, loạn ngô, lú lẫn,… Ở những trường hợp nặng như vậy được gọi là thiếu máu lên não cục bộ, và rất có thể dẫn đến nhồi máu não vô cùng nguy hiểm.
Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thực phẩm chức năng dưỡng não trên thị trường đều có chiết xuất từ thiên nhiên, bởi có rất nhiều loại động thực vật tự nhiên chứa các dưỡng chất có tác dụng rất tốt cho não. Tác dụng của các loại thực phẩm này thường là cải thiện và tăng cường chức năng cho não bộ, vỏ não được tăng hoạt hóa, khôi phục và cải thiện trí nhớ, làm giảm các triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não như chóng mặt, đau đầu, rối loạn tiền đình,…
Người sử dụng nên đọc kĩ các thành phần có trong thực phẩm chức năng hoặc thuốc hoạt huyết, công dụng của chúng bởi có nhiều sản phẩm không có tác dụng phục hổi trí nhớ do thiếu máu lên não nên khi sử dụng sản phẩm đó để tăng sự hoạt hóa cho vỏ não hay bồi bổ cho thần kinh sẽ là phản khóa học. Khi gặp phải tình trạng thiếu máu lên não thì cách tốt nhất đó là bệnh nhân cần phải được thăm khám rõ ràng, xác định và dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ hoặc cũng có thể tham khảo ý kiến dược sĩ để sử dụng các loại thực phẩm chức năng an toàn và hiệu quả cho não.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc hay thực phẩm chức năng có tác dụng điều trị và hỗ trợ rối loạn tuần hoàn não, làm giảm các triệu chứng và ảnh hưởng do thiếu máu não gây ra khá hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ xem giá thuốc hoạt huyết dưỡng não theo từng loại là bao nhiêu, có phù hợp với kinh tế của mình hay không để sử dụng cho phù hợp.
Hi vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn những thông tin, những hiểu biết thực sự quý báu và có ích đối với việc chữa trị bệnh thiếu máu não.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *