Làm sao để liên lạc, gọi điện thoại quốc tế?

Bạn có công việc phải sang nước ngoài, bạn có người thân hay bạn bè đang sinh sống, công tác và học tập tại nước ngoài? Vậy có những cách nào có thể liên lạc được dễ dàng, làm như thế nào để có thể gọi điện thoại quốc tế? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số những nguồn thông tin hữu ích có liên quan.
 
Phương thức liên lạc trực tiếp
Cách gọi điện thoại quốc tế đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là liên lạc trực tiếp, có nghĩa là sử dụng điện thoại di động để liên lạc bình thường như cách bạn vẫn thường dùng để gọi điện trong nước. Dĩ nhiên các cuộc gọi là nước ngoài sẽ có một số điểm khác biệt để đảm bảo kết nối ổn định cũng như cách thức tính phí cũng có điểm khác biết. Hầu hết các nhà mạng di động lớn ở Việt Nam hiện nay đều cho phép thực hiện cách liên lạc này, chúng có ưu điểm nổi bật là đơn giản, dễ dàng và kết nối nhanh chóng.
Đầu tiên là cách gọi trực tiếp, bạn thực hiện theo cú pháp sau: “ 00 + mã nước + mã vùng + số điện thoại của người bạn cần liên lạc ”. Các thông tin như mã nước, mã vùng bạn có thể tra cứu trên hệ thống mạng Internet hoặc nhờ người thân, bạn bè – chủ thuê bao số điện thoại mà bạn cần liên lạc cung cấp cho, hãy lưu ý chính xác các nguồn thông tin này để đảm bảo rằng sẽ không mất phí và tốn thời gian khi gọi sai bấm sai số nhé.
Cách tiếp theo cũng với cú pháp tương tự nhưng thay vì bạn bấm số thì có thế gọi trực tiếp đến đầu số, sau đó nghe và thực hiện theo hướng dẫn nhấn 00 + mã nước + mã vùng để được kết nối liên lạc. Về cơ bản hai phương pháp này tương tự nhau và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và ghi nhớ một cách duy nhất.
 
Phương thức liên lạc qua mạng Internet
Như chúng ta đều biết, hiện nay mạng lưới Internet phổ biến và rộng khắp trên toàn thế giới và dĩ nhiên việc sử dụng mạng để liên lạc không còn là điều quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng cho phép kết nối âm thanh, kết nối hình ảnh, chia sẻ thông tin hay chat, nhắn tin trò chuyện đơn giản chỉ cần có kết nối Inernet. Có nhiều cách khác nhau để mua gói Internet, hoặc bạn cũng có thể tham khảo các gói mạng 3G, 4G… để lựa chọn một dịch vụ thích hợp. Như vậy có rất nhiều cách khác nhau để có thể liên lạc với mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới, tùy theo điều kiện hoàn cảnh hay mong muốn mà bạn có thể lựa chọn riêng cho mình một phương pháp thích hợp nhất nhé.
 
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *