Hướng dẫn sử dụng súng xiết bu lông an toàn

 
Như các bạn đã biết trong các dây chuyển lắp ráp, sửa chữa ô tô hay những trung tâm sửa chữa đồ dùng hỗ trợ lắp đặt … một dụng cụ không thể thiết đó là Súng xiết bu lông. Vậy nên khi chọn mua súng siết bu lông các thợ kĩ thuận luôn kĩ càng cho việc lựa chọn mua chúng. Súng siết bu lông sử dụng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết vận hàng và bảo quản súng sao cho an toàn và bền nhất.  Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng sún xiết bu lông.
1. Trước khi vận hành súng xiết bu lông
Trước khi vận hành máy bạn cần kiểm tra lại các thông số kỹ thuật của máy xem đã ổn định và sãn sàng cho việc vận hàng chưa. Các công việc cần kiểm tra như:
Kiểm tra áp lực khí nén phải được điều chỉnh phù hợp 8 -10 kg/cm2.
Đường kính của ống dẫn khí nén cần phải được phù hợp với yêu cầu của nhà sản suất. Tùy thuộc vào từng loại súng mà lựa chọn đường kính ống dẫn sao cho phù hợp và để dây hơi không quá 20 m để đảm bảo được áp suất của khí nén.
Sử dụng loại dầu tiêu chuẩn, thêm dầu nếu dầu đã cạn. Tra dầu bôi trơn vào các khớp nỗi vào đuôi súng khoảng từ 3 -5 giọt bạn cân lưu ý làm điều này mỗi trước khi bạn chuẩn bị vận hành máy.
Kiểm tra chất lượng khí nén sử dụng, khí nén phải sạch không có bụi bẩn và hơi nước. Trong buồng, xi lanh cần phải được lau chùi sạch sẽ không để bụi bẩn, dất cát bay vào.
Thường xuyên tra dầu, thay mỡ cho bộ phận búa.
Trước khi sử dụng bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Hơn nữa lần đầu sử dụng bạn cần hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm. Trong quá trình vận hành bạn cần đeo găng tay, kính bảo hộ để bảo vệ bạn cũng như mọi người xung quanh.
2. Vận hành và sử dụng súng xiết bu lông an toàn
Bước đầu vận hàng bạn tháo ốc ra nên để súng vặn lực ở mức độ khỏe nhất tức là bạn để súng ở số lớn nhất. Khi vặn ốc vào thì bạn điều chỉnh số của súng sao cho phù hợp với từng kích cỡ của ốc. Khi vặn vào bạn nên vặn từ từ và không nên sử dụng số lớn nhất để vặn ốc vào. Trong quá trình vặn ốc phải sử dụng khẩu tuýp chuyên dùng và kích cỡ phù hợp với từng loại ốc. Dòng khí xả khi sử dụng phải hướng ra ngoài, không hướng vào người hoặc những người xung quanh bởi có thể gây hại đến bạn. Đang sử dụng nến thấy bất thường gì cần dừng lại tắt máy để kiểm tra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *