Hãy hỏi dược sĩ kỹ càng về thuốc

Chúng tôi luôn phục vụ 24/24 mỗi ngày. Đối với một ca cấp cứu thì việc đưa bệnh nhân đến bệnh viện là càng sớm càng tốt. Không vì bất kỳ lý do gì mà phải đợi đến lúc thuận tiện mới tìm đến chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn giúp đỡ bạn vào bất cứ lúc nào”.
Các bác sĩ của Đại học Iowa nghiên cứu kết quả khảo sát hơn 150.000 bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm dựa trên số lần họ đến bệnh viện mỗi tuần. Kết quả là tỉ lệ bình phục của bệnh nhân không phụ thuộc chút nào vào việc họ nhập viện vào cuối tuần hay các ngày làm việc trong tuần.
Khi bị bệnh, chắc chắn bạn sẽ cần đến thuốc. Lúc này các dược sĩ sẽ giúp chúng ta rất nhiều, cho chúng ta biết hiệu quả của các loại thuốc khác nhau và hướng dẫn chúng ta cách sử dụng sao cho tốt nhất. Vì vậy, mỗi khi cần dùng thuốc, hãy hỏi dược sĩ kỹ càng để việc uống thuốc đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời phòng tránh được việc lạm dụng hoặc dùng không đúng thuốc.
Toa thuốc của Lazzy luôn đi kèmtheo một loạt các chỉ dẫn, nào là phải hòa tan vào nước, dùng sau bữa ăn, chỉ dùng khi cần thiết và phải dùng hết một lần, rồi không được lái xe hay điều khiển các loại máy móc nặng sau khi dùng thuốc… Thế nhưng có những tác dụng của từng loại thuốc đó ra sao và dùng như thế nào là tốt nhất thì cô không biết rõ.
Theo các số liệu thống kê thì việc sử dụng thuốc không đúng cách thật đáng báo động. Mỗi năm, trên toàn nước Mỹ lại có một bệnh viện và một trung tâm điều dưỡng bị rút giấy phép hoạt động vì những sai sót về y tế, trong đó chủ yếu là dùng thuốc sai chỉ định; đồng thời ¼ trong số tất cả các vụ kiện cáo, một nửa trong số những ca điều trị không thành công và 2,5 triệu ca cấp cứu được cho là có nguyên nhân từ những khiếm khuyết của ngành y tế. Và chi phí cho những trường hợp này là 200 tỷ đô la mỗi năm. Giáo sư Jerry Cable – Đại học Quốc gia Ohio cho biết nên thường xuyên tạo điều kiện cho các sinh viên y khoa tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân để mọi người có thể đặt câu hỏi và được giải thích những vấn đề mà họ quan tâm, trong đó có những vấn đề về việc sử dụng thuốc. “Chúng tôi sẽ trả lời cho bệnh nhân biết những câu hỏi về các loại thuốc và tác động giữa chúng với nhau, giúp họ nhận thức tầm quan trọng của các chất bổ trợ khác như các loại thảo dược, vitamin, thực phẩm và chứa kem”, giáo sư Cable cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *