Giá lốp ô tô bao nhiêu hiện nay?

Lốp ô tô là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trọng việc đảm bảo độ an toàn cũng như tốc độ của xe. Chính vì vậy, việc lựa chọn những chiếc lốp chất lượng với giá cả hợp lý là mong muốn của tất cả người tiêu dùng.

Vậy khi chọn mua lốp xe ô tô cần có những tiêu chí gì và giá lốp ô tô bao nhiêu hiện nay?

1.  Tiêu chí chọn mua lốp xe ô tô

Khi chọn mua lốp xe ô tô cần lưu ý những tiêu chí cụ thể dưới đây:

Chọn lốp ô tô theo kích thước

Với những thương hiệu lốp khác nhau sẽ có các thông số kỹ thuật khác nhau. Do đó, để biết loại lốp nào phù hợp với xe của bạn thì bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số về lốp.

Chọn lốp theo điều kiện khí hậu

Thông thường, lốp xe ô tô có thể bị tác động bởi sự thay đổi của thời tiết cũng như gây ảnh hưởng đến tính năng vận hành. Hơn thế, với mỗi vùng miền khác nhau sẽ có điều kiện khí hậu khác nhau. Vì vậy, cách tốt nhất để chiếc lốp sử dụng lâu thì hãy lựa chọn loại lốp phù hợp với điều kiện khí hậu.

Chọn lốp ô tô theo điều kiện sử dụng

Địa hình là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp. Do đó, nếu bạn di chuyển thường xuyên trong thành phố thì lốp xe của bạn phải có những đặc điểm sau: cự ly phanh nhỏ, độ bền cao, chịu áp lực trượt và tiếp xúc bề mặt lâu dài,…

Nhưng nếu trường hợp xe của bạn thường xuyên chạy trên những đường chính hoặc đường cao tốc thì bạn nên chọn lốp xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và đường trơn. Đồng thời, lốp này phải có độ rung và độ ồn thấp để mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Bên cạnh đó, lốp cũng phải đảm bảo cả độ bám đường ở trong tình trạng tốt.

Như vậy có thể thấy, việc chọn lốp ô tô phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo lốp có tuổi thọ lâu và an toàn cho người sử dụng. Hơn thế, khi chọn lốp cũng cần lưu ý đến giá cả để chọn được những chiếc lốp tốt nhất.

2.  Giá lốp ô tô bao nhiêu hiện nay?

Các chuyên gia về lốp xe ô tô cho biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lốp xe ô tô khác nhau và với thương hiệu lốp sẽ có các loại lốp cũng như giá cả khác nhau.

Vì vậy, để biết chính xác giá lốp ô tô bao nhiêu thì bạn cần đến trực tiếp đại lý lốp lựa chọn cho mình chiếc lốp phù hợp. Như vậy, nhân viên cửa hàng sẽ cho bạn biết giá lốp cụ thể mà bạn muốn mua là bao nhiêu.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây thì bạn sẽ biết được giá lốp ô tô bao nhiêu hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *