Đặc điểm về ngọc trai phần 1

Ngọc trai là thứ trang sức ma bất cứ ai cũng biết đến và ưa chuộng, nhưng các đặc điểm của ngọc trai hay ngọc trai được hình thành như thế nào, nguồn gốc ra sao thì không phải ai cũng biết, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại ngọc trai qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan cũng như chính xác hơn về các loại ngọc trai nhé. Tại Việt Nam có ngọc trai phú quốc là nổi tiếng nhất với nét đặc sắc riêng, nhưng nó chỉ là một loại trong rất nhiều loại ngọc trai khác trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về một vài loại ngọc trai nổi tiếng trên thế giới để có thể mở mang tầm mắt. Ngọc trai được phân làm hai loại theo vùng nước nuôi trồng hoặc nó sinh sống trong đó chính là ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt.
Ngọc trai nước mặn
Ngọc trai nước mặn được tạo ra từ các loại sinh vật biển như con trai, con sò, con hàu, con ốc,… các con này thường sống chủ yếu ở các vịnh trên biển. Loại ngọc trai này được hình thành chủ yếu dạng nhân, hạt và một mẫu biểu mô màng áo được cấy vào trực tiếp bên trong con trai.
Ngọc trai South Sea
Ngọc trai South Sea: đây là loại ngọc trai nổi tiếng trên thế giới mà bất cứ ai cũng đã từng nghe tên bởi loại ngọc của nó có vẻ đẹp lộng lẫy, quý phải vô cùng cũng như sự nổi bật về mặt kích thước và chủng loại. Ngọc trai South Sea được nuôi cấy bên trong loài trai lớn nhất thế giới hiện nay có tên là Maxima Pinctada với kích thước cơ thể của con trai có thể lên đến 35 cm và loại ngọc trai này thường được nuôi tại Ấn Độ Dương, và Nam Thái Bình Dương.
Ngọc trai Tahiti
Là loại ngọc trai có màu đen biểu tượng cho sự quyền lực và huyền bí luôn có sức thu hút đặc biệt với phái nữ và mang lại vẻ đẹp quý phái khiến phái nữ luôn thèm khát không thôi. Loại ngọc trai này được sinh ra từ loài trai quý hiếm có môi màu đen với tên gọi Margaritifera Pinctada. Loại trai này chỉ có thể nuôi được ở vùng nước sạch và ấm trên quần đảo Fiji và Tahiti thuộc vùng Polynesia nước Pháp nên nó lại càng quý hiếm và được nhiều chị em yêu thích hơn. Cũng bởi sự quý hiếm và vẻ đẹp vô cùng đặc biệt của nó mà giá thành của nó cũng cao hơn hẳn so với các loại ngọc trai khác trên thị trường, có thể nói đây là loại ngọc trai được nuôi cấy có giá thành đắt nhất thế giới, với kích thước lớn, màu sắc lạ mắt và lớp xà cừ lại rất dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *