Cách thức điều trị mẩn ngứa nổi mề đay

Mẩn ngứa nổi mề đay là căn bệnh gây ra rất nhiều trở ngại cho cuộc sống hằng ngày của người bệnh, tuy có thể không ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Nhưng nếu không phát hiện và được điều trị kịp thời thì rất có thể sẽ gây ra ảnh hưởng về tâm lý, khó chịu hoặc nặng hơn có thể dẫn tới các tình trạng sốc hoặc quá phát gây hoang mang, thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu về cách điều trị mề đay hiệu quả và nhanh chóng theo nguyên nhân.
Triệu chứng của mẩn ngứa nổi mề đay
Sốc phản vệ khi bị dị ứng nổi mề đay thường có nhiều triệu chứng khác nhau, xảy ra rất nhanh chóng đặc biệt là với trẻ nhỏ, nếu bạn không nắm được  bạn có thể không chuẩn đoán được tình hình và đưa ra các phương pháp tích cực nhanh chóng dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng của những người bị. Dưới đây sẽ liệ kê ra một số triệu chứng thường gặp nhất
Ở bề mặt da sẽ xuất hiện các vết mẩn đỏ, gây ngứa, sưng. Đồng thời ở vùng mũi, mắt có thể bị hắt hơi, chảy nước mũi, chảy nước mắt. Vùng miệng thì có thể bị ngứa kèm theo môi hoặc lưỡi của người bệnh có thể bị sưng phồng lên, ở cổ họng sẽ hẹp, có hiện tượng khàn giọng, khó tở, khó nói, tim có thể đập yếu người bệnh có thể bị ngất xỉu và cảm giác như sắp chết.
Sốc phản vệ và cách điều trị
Nếu bạn bị sốc phản vệ bạn có thể được bác sĩ cho dùng epinephrine. đây là loại thuốc cần phải được sự kê đơn của bác sĩ. Nếu con bạn nằm trong nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao hoặc đã từng bị sốc phản vệ thì bạn phải luôn luôn chuẩn bị sẵn epinephrine trong tủ thuốc nhà mình để dùng ngay lập tức khi thấy trẻ có các hiện tượng tiêu cực, nếu không trẻ có thể mất mạng hoặc có các biến chứng nặng. Với các trẻ đủ lớn sẽ nên được dạy cách để tự dùng thuốc epinephrine khi cần thiết. Thuốc epinephrine thường được đóng 1 liều chuẩn và được để trong ống tiêm tự động (EpiPen hoặc Auvi-Q) để cho việc sử dụng được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Những trẻ em có nguy cơ bị sốc phản vệ nên luôn có sẵn thuốc ở trường học của chúng cùng với các hướng dẫn và cách thức nên sử dụng ra sao và khi nào thì sử dụng từ bác sĩ nhi khoa hoặc chuyên gia điều trị dị ứng của bé. Lưu ý, các loại thuốc kháng histamines ví dụ như Benadryl chỉ được dùng thêm vào epinephrine và tuyệt đối không nên dùng nó như loại thuốc chính để chữa sốc phản vệ.

Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn sản phẩm atopiclair cream như một liệu pháp điều trị đặc biệt, không chứa steroid, đã được chứng minh lâm sàng, là liệu pháp điều trị an toàn cho tình trạng viêm da cơ địa (bệnh chàm) của trẻ sơ sinh, người lớn và phụ nữ có thai ở mức độ nhẹ và trung bình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *