Bệnh viêm da cơ địa có lây không? Cách điều trị và phòng ngừa

Là một trong những chứng bệnh ngoài da phổ biến, bệnh thường gây ngứa, khó chịu và tạo nên vết sần, nề có chảy dịch, loét da nếu không điều trị sẽ dễ triển biến nặng. Là bệnh ngoài ra, vậy viêm da cơ địa có lây không? diendanbenhngoaida.com xin chia sẻ đến bạn những kiến thức về bệnh viêm da cơ địa có lây không?để có thể phòng ngừa, điều trị được tốt nhất. 
 
1. Viêm da cơ địa có lây không? 
Là bệnh ngoài da nhưng bệnh viêm da cơ địa hoàn toàn không lây lan. Nhưng bệnh lại có tính di truyển từ bố mẹ sang con, nếu bố hay mẹ đã bị viêm da cơ địa thì con sinh ra có nguy cơ mắc bệnh hay bố và mẹ cùng bị bệnh viêm da cơ địa thì chắc chắn con sinh ra sẽ bị bệnh.
Do liên quan đến cơ địa nên tuỳ vào thể trạng mỗi người mà sẽ dễ phát bệnh. Những ai hay dễ mắc các bệnh về dị ứng hoặc có sức đề kháng quá thấp thì nguy cơ dẫn đến phát bệnh viêm da cơ địa rất cao, vì thế bạn luôn cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện tốt đế có nhiều kháng thể chóng bệnh. 
Bệnh tuy không có độ lây lan từ người sang người nhưng đây là bệnh biểu hiện ngoài da không thể xem thường, nếu để quá lâu và không có biên phát điều trị thì sẽ dẫn đến bị loét, viêm da rất thiếu thẫm mỹ và còn làm ảnh hường nhiều đế sức khoẻ, sinh hoạt của bệnh nhân. 

2. Cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm da cơ địa 
Ngoải yếu tố phát bệnh từ di truyền thì viêm da cơ địa còn xuất phát từ các nguyên nhân như điều kiện môi trường sống, các vật dụng hàng ngày có chứa kháng khuẩn, sức đề kháng của cơ thể … nên vì thế bạn cần có những biên phát để đề phòng nhằm hạn chế việc phát bệnh, cụ thể: 
Vệ sinh cơ thể sạch sẽ, khô thoáng, đặc biệt vào mua hè nắng nóng hay mùa đông lạnh có độ ẩm không khí cao, đây là thời tiết khiến bệnh phát triển mạnh. 
Vào thời gian thời tiết nóng, bạn nên sử dụng các loại kem giữ ẩm để da không bị khô, nứt nẻ làm dễ phát các bệnh ngoài da, trong đó là viêm da cơ địa. 
Nếu bạn có xuất hiện các dấu hiệu về bệnh ngoài da thì nên hạn chế dùng mỹ phẩm, nước hoa vì các chất đó dễ làm da kích ứng khiến bệnh phát nặng lên 
Thực hiện chế độ ăn với đầy đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục để có sức đề kháng cao chống lại bệnh tất tốt hơn
Về điều trị bệnh viêm da cơ địa thì bạn phải dựa trên cấp độ của bệnh mà sử dụng loại thuốc điều trị phù hợp. Để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì hãy đến khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc bôi hay thuốc uống, thuốc đông y.

Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm kem chống hăm sudocrem giúp ngăn ngừa và điều trị hăm tã cực hiệu quả, đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới suốt hơn 80 năm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *